Dớn trắng là một loại rêu đầm lầy (Sphagnum Moss) mọc nhiều tại New Zealand, Chile và China

Ứng dụng của Dớn trắng SpagMoss New Zealand

Sử dụng dớn trắng Sphagnum Moss để trồng lan

Trồng lan có thể là một công việc kinh doanh khó khăn. Hầu hết các loài lan là thực vật biểu sinh, có nghĩa là chúng phát triển trên các cây khác thay vì trong đất. Và các loại lan khác (bao gồm lan trên cạn hoặc lan dưới đất và thạch thảo -mọc trên đá), cũng không mọc trong đất. Vì vậy, chúng cần các phương tiện khác nhau để phát triển – chúng ta thường hay gọi là giá thể. Rễ của chúng cần không khí xung quanh và chúng nhận được độ ẩm và chất dinh dưỡng bằng cách hút nước từ khí quyển hoặc chúng trải rễ trên bề mặt giá thể và thu thập nước khi nó chảy xuống.

Lan mọc tự nhiên trong rêu, và Sphagnum Moss là một chất trồng tuyệt vời. Besgrow Spagmoss đã được chứng minh trong hơn 30 năm như một phương tiện vượt trội để trồng nhiều loại lan khác nhau. Cho dù lan của bạn còn rất non hay đã được trồng tốt trong một chậu lớn, chúng tôi có nhiều loại rêu với độ dài sợi và màu sắc khác nhau để hoàn toàn phù hợp với mong đợi của bạn và nhu cầu Orchid của bạn.

Các chuyên gia kỹ thuật của Nông Nghiệp Phố Cảng đã phát triển các hướng dẫn trồng chi tiết cho nhiều loài lan phổ biến. Dớn trắng, rêu spagmoss thường là thành phần quan trọng trong các loại giá thể trồng lan trộn sẵn.

Giá thể Kokedama

Giá thể Kokedama

Kokedama là một phong cách bonsai của Nhật Bản trong đó bộ rễ của cây được bao bọc trong một quả bóng giá thể, được bao bọc trong rêu và buộc bằng dây, biến nó thành một hình thức nghệ thuật điêu khắc. Được dịch một cách lỏng lẻo, ‘koke’ có nghĩa là rêu và ‘dama’ có nghĩa là quả bóng. Thông thường, các kokedama được treo từ trên cao xuống để tạo thành các khu vườn dây. Có rất nhiều hướng dẫn và hướng dẫn cách làm có sẵn trên internet cho thấy nhiều cách để làm kokedama và quả bóng rêu. Một chủ đề phổ biến cho những biến thể này là sử dụng rêu sphagnum, đôi khi như một phần của chính chất nền đang phát triển và chắc chắn là cho lớp bọc bên ngoài. Spagmoss có độ dài hàng đầu Rêu sphagnum New Zealand là một lựa chọn tuyệt vời cho nghề này. Khả năng giữ nước gấp 20 lần trọng lượng của Spagmoss giúp giữ ẩm – đặc biệt quan trọng do kokedama có xu hướng khô nhanh. Cân nhắc thêm Spagmoss vào chất trồng để tăng khả năng giữ nước.

Nhiều hướng dẫn sẽ chỉ ra cách sử dụng rêu sphagnum sợi ngắn hoặc thậm chí là rêu sphagnum khi quấn bóng. Các sợi Spagmoss ’dài 6 = 15cm” là một giải pháp tốt hơn nhiều. Sphagnum cristatum tự nhiên khỏe, có nghĩa là các sợi có thể quấn quanh quả bóng để hỗ trợ tự nhiên. Số lượng dây cần thiết để giữ quả bóng với nhau sẽ giảm. Điều này cộng với màu kem tự nhiên của Spagmoss và màu xanh lá cây nhạt làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho thành phẩm.

Giá thể trồng ráng treo tường

Giá thể trồng treo tường

Giống như nhiều loài lan khác, Staghorn Fern (một loài ráng ổ phụng) là một loài thực vật biểu sinh – mọc trên các thân cây, đá và tường trong tự nhiên. Trong và xung quanh nhà, dương xỉ Staghorn thường được trồng trên một miếng gỗ hoặc trong một giỏ treo dây. Lựa chọn nào cũng cần thoát nước tốt vì rễ rất dễ bị thối rễ. Rêu Sphagnum (Một loại Dớn trắng New Zealand) và vỏ thông thường được sử dụng làm chất trồng. Khi được gắn trên một miếng gỗ, Staghorn Fern thường được đặt trên bề mặt của gỗ và rêu sphagnum được đắp xung quanh gốc cây để giữ độ ẩm xung quanh bộ rễ.

Rêu sphagnum của thương hiệu Spagmoss New Zealand là một sản phẩm hoàn hảo cho ứng dụng này, và chăm sóc cây Dương xỉ Staghorn. Người dùng thích làm việc với Spagmoss vì nó là loại rêu sphagnum sạch nhất, mềm nhất trên thị trường. Không có những mảnh vụn khó chịu và “gai nhọn” thường thấy ở rêu khác, bạn sẽ không phải lo lắng về việc đeo găng tay để bảo vệ tay và cuối cùng bạn sẽ không phải vứt bỏ bất kỳ sản phẩm nào vì Spagmoss hoàn toàn nhất quán từ sợi đầu tiên đến cuối cùng.

Làm vật liệu lót chuồng nuôi các loài bò sát

Vật liệu lót chuồng nuôi các loài bò sát

Rêu New Zealand sphagnum thường được sử dụng làm nền chuồng hoàn toàn tự nhiên cho các loài lưỡng cư và bò sát môi trường đất ngập nước. Nó rất tốt để sử dụng trong các nơi trú ẩn tạo độ ẩm và là phương tiện tuyệt vời để sử dụng trong quá trình đẻ và ấp trứng. Ngoài ra, rêu sphagnum kéo hai nhiệm vụ như một chất nền cho các cây sống thường được bao gồm trong hồ cá và hồ cạn tự nhiên. Cũng như trong các ứng dụng khác, độ sạch và độ mềm dẫn đầu thị trường của Spagmoss khiến bạn rất vui khi làm việc. Độ bền của nó có nghĩa là nó có thể được giặt và sử dụng lại nhiều lần.

Rêu Sphagnum là một phần quan trọng của bất kỳ thiết lập nào. Được đặt bên trên lớp đất và bên dưới lớp lá mục, rêu sphagnum bắt chước lớp vật liệu thực vật mục nát được tìm thấy ngay trên lớp đất trong rừng rậm nhiệt đới. Rêu Sphagnum giữ sạch bụi bẩn cho các cư dân vivarium của bạn và thúc đẩy lớp đất ẩm hơn đồng thời cung cấp nơi cư trú cho hệ vi sinh vật có lợi.

Rêu Sphagnum cũng có thể được sử dụng như một chất nền độc lập cho các khu vực cách ly hoặc bao che tạm thời. Đặc tính chống vi khuẩn và chống nấm tự nhiên của nó, cùng với khả năng giữ một lượng lớn nước, làm cho rêu sphagnum trở thành chất nền tạm thời lý tưởng cho các loài lưỡng cư ưa ẩm. Rêu Sphagnum cũng là chất nền tuyệt vời cho các loài bò sát ở nơi ẩn náu ẩm ướt, cung cấp độ ẩm cần thiết cho nhiều loại bò sát, hỗ trợ quá trình rụng lông.