Trong tự nhiên, Ráng ổ phụng bám chặt vào cây, sử dụng thân cây làm giá treo tường tự nhiên để khoe những chiếc lá rộng và nhọn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách trồng cây Ráng ổ phụng (Dương xỉ Staghorn ) treo tường

Cách trồng cây Ráng ổ phụng (Dương xỉ Staghorn ) treo tường

Trong tự nhiên, Ráng ổ phụng bám chặt vào cây, sử dụng thân cây làm giá treo tường tự nhiên để khoe những chiếc lá rộng và nhọn để đạt hiệu quả tốt nhất. Vẻ đẹp của cây dương xỉ ổ phụng này là nó không hút chất dinh dưỡng từ cây, vì vậy nó phát triển dễ dàng trên giá treo tường bằng gỗ cũng như trên cây. Với những chiếc lá bắt chước hình dạng của những chiếc gạc, loài cây này tạo nên sự bắt mắt cho phong cách trang trí hiện đại và mộc mạc. Sự hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, cùng với sự dễ dàng của việc trồng cây rang ổ phụng, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong gia đình và các tòa nhà văn phòng.

Cách trồng cây Ráng ổ phụng (Dương xỉ Staghorn ) treo tường

Làm thế nào để trồng rang ổ phụng

Ráng ổ phụng rất dễ trồng. Khi bạn đã treo giỏ cây lên, những gì bạn cần là ba điều đơn giản: ánh sáng, nhiệt độ và hệ thống thoát nước.

Ánh sáng. Rảng ổ phụng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, vì vậy chúng cần ánh sáng giống như vùng này. Đặt cây dương xỉ của bạn ở khu vực nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa. Ánh sáng tự nhiên là cách duy nhất để phát triển một cây Dương xỉ Staghorn khỏe mạnh.

Nhiệt độ. Dương xỉ Staghorn có thể phát triển mạnh trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng chúng phát triển tốt nhất khi được giữ ở nhiệt độ từ 10 đến 38 độ C. Nếu trồng ngoài trời, hãy mang vào nhà khi nhiệt độ xuống quá thấp.

Thoát nước. Là một loài thực vật biểu sinh, Staghorn Fern phát triển mạnh ở ngoài trời. Điều này có nghĩa là cung cấp hệ thống thoát nước tốt. Rêu Sphagnum (một dạng dớn trắng Nez Zealand) làm chất trồng tuyệt vời vì nó cho phép luồng không khí đến rễ cây, giảm thiểu nguy cơ thối rễ ở cây dương xỉ của bạn. Để tưới nước cho cây, hãy tháo giá đỡ của nó ra khỏi tường và ngâm cây úp mặt vào chậu nước cho đến khi ngâm bóng rễ. Để nó nhỏ hết nước cho đến khi khô ráo bạn hãy gắn nó lên tường. Bạn cũng có thể phủ sương mù cho cây dương xỉ của mình trên tường, nhưng hãy đảm bảo để bóng rễ khô đi giữa mỗi lần tưới. Tưới nước khoảng một lần mỗi tuần trong những tháng nóng hơn và vài tuần một lần trong những tháng mát hơn.

Rêu đầm lầy Spagmos của Besgrow là chất nền rất tốt cho việc trồng Ráng ổ phụng treo tường.