Xơ dừa là một trong những thành phần thường được sử dụng như chất nền trong giá thể của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét nguyên liệu này chính xác là gì, nó đến từ đâu và tại sao nó được sử dụng để trồng trọt.

Xơ dừa, chất nền trong sản xuất giá thể trồng cây

Tại sao xơ dừa được sử dụng trong chất nền giá thể?

Xơ dừa là một trong những thành phần thường được sử dụng như chất nền trong giá thể của chúng tôi. Trong bài viết này,  Nông nghiệp phố cảng sẽ cùng các bạn xem xét nguyên liệu này chính xác là gì, nó đến từ đâu và tại sao nó được sử dụng để trồng trọt.

Bài viết này là bài đầu tiên trong loạt ba bài về chất nền có chứa xơ dừa của chúng tôi. Với bài viết này, chúng tôi tập trung vào các đặc tính mà xơ dừa mang lại cho chất nền. Các bài viết sau đây sẽ đi sâu vào quy trình sản xuất xơ dừa độc đáo của chúng tôi và sẽ cho bạn biết thêm về cách chúng tôi đảm bảo sự an toàn của các phương tiện trồng trọt và cách các quy trình của chúng tôi hỗ trợ môi trường.

Chính xác thì xơ dừa là gì?

Xơ dừa đến từ dừa. Có nhiều loại xơ dừa khác nhau có thể được sản xuất từ ​​vỏ dừa. Khoảng 75% vỏ dừa tồn tại ở dạng sợi, trong khi 25% còn lại là loại mịn hơn rất nhiều chúng ta thường gọi là mụn dừa. Cả hai loại vật liệu này đều có thể được sử dụng làm chất nền.

Ấn Độ và Sri Lanka là hai quốc gia có sản lượng sơ dừa lớn nhất thế giới. Mặc dù dừa cũng được trồng ở nhiều quốc gia khác, nhưng vỏ dừa thường không được sử dụng.

Tại sao xơ dừa được sử dụng trong chất nền?

Xơ dừa bổ sung nhiều đặc tính có lợi cho chất nền. Đầu tiên nó ảnh hưởng đến động lực thủy (hydro dynamics ) của hỗn hợp. Xơ dừa hút nước rất nhanh. Ngoài ra, nó làm tăng khả năng giữ nước của chất trồng, đồng thời tối ưu hóa việc phân phối nước.

Thứ hai, việc bổ sung xơ dừa có thể làm tăng hàm lượng không khí trong giá thể trồng. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ vì xơ dừa có cấu trúc khá mịn, nhưng nó làm được như vậy là nhờ vào tính ổn định và cấu trúc của các hạt.

Các sản loại giá thể cần được tính toán lượng xơ dừa tối ưu cho từng trường hợp dựa trên những yếu tố như thành phần chất nền, chất lượng nước tại nơi trồng trọt và các chi tiết cụ thể của cây trồng.

Hãy nhớ đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi về xơ dừa để tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách các cơ sở sản xuất hiện đại của chúng tôi đảm bảo cho bạn những chất nền chất lượng cao, an toàn nhất.